ขอนแก่น ขอนแก่นแซบ บุกจับร้านจำหน่ายเหล็กไม่ได้มาตรฐานในขอนแก่น|Khon Kaen Zaab :: รวมร้านอาหารจังหวัดขอนแก่น แนะนำร้านอาหาร รีวิวร้านอาหารในจังหวัดขอนแก่น
 
บุกจับร้านจำหน่ายเหล็กไม่ได้มาตรฐานในขอนแก่น

ตร.ปคบ.บุกจับร้านจำหน่ายเหล็กไม่ได้มาตรฐาน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค บุกเข้าตรวจยึดเหล็กไม่ได้มาตรฐานกว่า 4,700 เส้น เมื่อเวลา 15.00น. พล.ต.ต.นรศักดิ์ เหมนิธิ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค พร้อมเจ้าหน้าที่จากกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค บุกเข้าตรวจค้นร้านเม่งฮะค้าวัสดุ เลขที่ 889 หมู่ที่ 13 ถนนมะลิวัลล์ ตำบลหนองเรือ อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นร้านจำ หน่ายวัสดุก่อสร้างและหลังคาเหล็ก หลังได้รับการร้องเรียนผ่านสายด่วนผู้บริโภค 1135 ว่าร้านดังกล่าวได้ลักลอบจำหน่ายเหล็กโครงสร้างรูปพรรณขึ้นรูป หรือเหล็กตัวซี ที่ไม่ได้มาตรฐาน และเก็บซุกซ่อนสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานไว้อีกเป็นจำนวนมาก จากการตรวจค้นพบว่ามีเหล็กที่ไม่ได้มาตรฐาน เก็บไว้จำหน่ายให้กับลูกค้าเป็นจำนวน 4,702 เส้น

พล.ต.ต.นรศักดิ์ เหมนิธิ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค กล่าวว่า เหล็กที่ไม่ได้มาตรฐานหากนำไปใช้ทำเป็นโครงสร้างตัวอาคาร จะทำให้สิ่งก่อสร้างเกิดการทรุดตัวเสียหายในภายหลัง เนื่องจากเนื้อเหล็กจะมีขนาดบางกว่าเหล็กที่ได้มาตรฐาน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว นายดำรงศักดิ์ สุระชินศรี เจ้าของร้าน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรม โดยรู้อยู่ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำ หรือนำเข้าเพื่อจำหน่ายในราชอาณาจักร ที่มีพระราชกฤษฎีกากำหนด อันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย ตาม พรบ.มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม พ.ศ.2511 มาตรา 20,36 และ 55 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับตั้งแต่ห้าพันถึงห้าหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

ที่มา tawannews

โพสเมื่อ : 2013-11-13 08:59:14