ขอนแก่น ขอนแก่นแซบ ชาวกระนวนบุกที่ว่าการอำเภอ ทนไม่ไหวน้ำไม่ไหล 5 เดือน|Khon Kaen Zaab :: รวมร้านอาหารจังหวัดขอนแก่น แนะนำร้านอาหาร รีวิวร้านอาหารในจังหวัดขอนแก่น
 
ชาวกระนวนบุกที่ว่าการอำเภอ ทนไม่ไหวน้ำไม่ไหล 5 เดือน

วันนี้ (18 ก.ค.) ดร.ไชยยงค์ สืบสารคาม หัวหน้ากลุ่มผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการไม่ได้ใช้น้ำจากการประปาส่วนภูมิภาค อ.กระนวน จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยชาวบ้านประมาณ 300 คน ที่ได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากน้ำประปาไม่ไหลมาเป็นเวลานาน

โดยมีป้ายข้อความประชดนักการเมืองทั้งระดับชาติ และท้องถิ่นว่าไม่มีความสามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ไม่มีน้ำประปาใช้มากว่า 5 เดือน ได้ทำการยื่นหนังสือต่อนายประจักษ์ ไชยกิจ ปลัดอาวุโสอำเภอกระนวน

สำหรับข้อเรียกร้อง และขอให้ไขข้อข้องใจของชาวบ้านจำนวน 8 ข้อ คือ 1. สอบถามความเป็นมาของน้ำประปากระนวนที่ไม่ไหล 2. จะมีโอกาสได้ใช้น้ำอีกหรือไม่อย่างไร 3. มีปัญญาแก้ไขหรือไม่ อย่างไร และนานเท่าไร 4. รู้จักคำว่าเดือดร้อนของชาวบ้าน โรงพยาบาล โรงเรียน คนชรา ผู้พิการ ผู้ไม่มีรถเข็นน้ำหรือไม่ 5. ประชาสัมพันธ์ให้พวกเราได้ทราบข้อมูลในด้านต่างๆ ได้หรือไม่

6. น้ำไม่ได้ใช้มาเก็บเงินพวกเราทำไม 7. ผู้จัดการการประปา นายอำเภอ นายกเทศบาลเมืองกระนวน ส.จ. ส.ส. มีหู มีตาหรือไม่ พวกท่านทำอะไรกันอยู่ รู้ไหมว่าเขาเดือดร้อน 8. อยากอยู่กับพวกเราต่อไปอีกหรือไม่

ดร.ไชยยงค์กล่าวต่ออีกว่า ประชาชนผู้ใช้น้ำของการประปาอำเภอกระนวนมีจำนวน 5,000 ครัวเรือน ประชากร 40,000 คนต้องนำรถเข็นน้ำเพื่อที่จะไปเข็นจากสำนักงานประปากระนวนไปใช้ด้วยความทุลักทุเล บางครอบครัวไม่มีรถเข็นน้ำจะต้องซื้อน้ำใช้เองตกเดือนละประมาณ 7,000 บาท โดยมีพวกนายทุนนำรถบรรทุกน้ำจากการประปากระนวนไปขายให้ชาวบ้านรถละพันลิตร ราคา 250 บาท ที่น่าสงสาร คนแก่ คนพิการ อยู่เพียงลำพังจะต้องออกมาเข็นน้ำเอง

ที่มา ASTV

โพสเมื่อ : 2013-07-19 09:16:39